How to Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร (เข้าฉาย 25 มี.ค. 2553)

How to Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร (เข้าฉาย 25 มี.ค. 2553)วันที่เข้าฉาย 25 มีนาคม 2553
แนวหนังแอนนิเมชั่น, ครอบครัว
ผู้กำกับคริส แซนเดอร์ส, ดีน เดอบลอยส์
นักแสดงเจย์ บารูเชล, เจอราร์ด บัตเลอร์, อเมริกา เฟอร์ราร่า, โจนาห์ ฮิลล์, คริสโตเฟอร์ มินตซ์-แพลสส์, เคร็ก เฟอร์กูสัน, คริสติน วิก, ทีเจ มิลเลอร์

ดรีมเวิร์คส์ อนิเมชัน เอสเคจี ภูมิใจเสนอ “How to Train Your Dragon” ภาพยนตร์ที่จัดจำหน่ายโดยพาราเมาท์ พิคเจอร์ส และเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองของดรีมเวิร์คส์ อนิเมชันที่ใช้เทคโนโลยี InTru 3D Movie ให้เสียงพากย์โดยเจย์ บารูเชล, เจอราร์ด บัตเลอร์, เคร็ก เฟอร์กูสัน, อเมริกา เฟอร์เรรา, โจนาห์ ฮิลล์, คริสโตเฟอร์ มินท์-พลาส, คริสติน วิกและที.เจ.มิลเลอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยคริส แซนเดอร์ส และดีน เดอบลัวส์ บทภาพยนตร์โดยวิล เดวิสและดีน เดอบลัวส์และคริส แซนเดอร์ส ผู้อำนวยการสร้างคือบอนนี อาร์โนลด์ ผู้ควบคุมงานสร้างคือคริสติน เบลสันและทิม จอห์นสัน “How to Train Your Dragon” ได้รับเรท PG โดย MPAA จากซีเควนซ์แอ็กชันและภาพน่ากลัวบางภาพ รวมถึงภาษาหยาบคายเล็กน้อย

จากสตูดิโอที่ทำให้คุณได้พบกับ “Shrek,” “Madagascar” และ “Kung Fu Panda” คือ “How to Train Your Dragons” คอเมดีผจญภัยที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นในโลกน่าอัศจรรย์ในของเผ่าไวกิ้งผู้ป่าเถื่อนและมังกรพ่นไฟ จากหนังสือโดยเครสซิดา โคเวล

นี่เป็นเรื่องราวของหนุ่มน้อยไวกิ้งนาม ฮิคคัพ (เจย์ บารูเชล) ผู้อาศัยอยู่บนเกาะเบิร์ค ที่ซึ่งการสู้รบปรบมือเป็นมังกรเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต มุมมองหัวก้าวหน้าและอารมณ์ขันแบบจิกกัดของเขาทำให้เขาไม่เป็นที่ชื่นชอบของคนทั้งเผ่าหรือแม้แต่ตัวหัวหน้าเผ่า สโต๊ยค์ เดอะ วาสต์ (เจอราร์ด บัตเลอร์) ที่บังเอิญเป็นพ่อของฮิคคัพเองเสียด้วย เมื่อฮิคคัพต้องร่วมฝึกมังกรกับหนุ่มสาวชาวไวกิ้งคนอื่นๆ ซึ่งรวมถึงแอสทริด (อเมริกา เฟอร์เรรา), สนอทเลาท์ (โจนาห์ ฮิลล์), ฟิชเลก (คริสโตเฟอร์ มินท์-พลาส) และฝาแฝดรัฟนัท (คริสติน วิก) และทัฟนัท (ที.เจ. มิลเลอร์) เขาก็มองว่ามันเป็นโอกาสที่จะพิสูจน์ว่าตัวเขาก็มีคุณสมบัติในการเป็นนักรบเช่นกัน แต่เมื่อเขาได้พบ (และได้ผูกมิตร) กับมังกรบาดเจ็บ โลกของเขาก็พลิกตารปัตร และสิ่งที่เริ่มต้นเป็นโอกาสในการพิสูจน์ตัวเองเพียงหนึ่งเดียวของฮิคคัพ ก็เปลี่ยนกลายเป็นโอกาสที่จะสร้างอนาคตใหม่ให้กับคนทั้งเผ่าไปในที่สุด

เคร็ก เฟอร์กูสัน ร่วมพากย์เสียงในบท ก๊อบเบอร์ช่างตีอาวุธและครูฝึกมังกรของหมู่บ้าน ผู้มองเห็นศักยภาพที่ไม่เหมือนใครของฮิคคัพ แม้แต่ในตอนที่สโต๊ยค์ยังมองไม่เห็นก็ตาม

“How to Train Your Dragon” อำนวยการสร้างโดยบอนนี อาร์โนลด์ (“Toy Story,” “Tarzan,” “Over the Hedge”) เขียนบทโดยวิล เดวิสและดีน เดอบลัวส์ และคริส แซนเดอร์ส (“Lilo & Stitch,” “Mulan”) จากหนังสือโดยเครสซิดา โคเวล