Harry Potter and the Deathly Hallows Part I (เข้าฉาย 18 พ.ย. 2553)

Harry Potter and the Deathly Hallows Part I (เข้าฉาย 18 พ.ย. 2553)กำหนดฉาย : 18 พฤศจิกายน 2010
นำแสดง :  แดเนียล แรดคลิฟฟ์, รูเพิร์ท กรินท์ และเอ็มม่า วัตสัน
กำกับ : เดวิด เยทส์

          แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต การผจญภัยครั้งที่ 7 และครั้งสุดท้ายของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาพยนตร์ที่ทุกคนตั้งตารอ ซึ่งจะถูกบอกเล่าในความยาวสองภาค

          ภาค 1 เริ่มต้นในขณะที่แฮร์รี่, รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ออกเดินทางสู่ภารกิจที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อแกะรอยและหาทางทำลายฮอร์ครักซ์  ความลับของการเป็นอมตะและการทำลายล้างแห่งโวลเดอมอร์ โดยลำพังและไร้ซึ่งคำชี้แนะของบรรดาอาจารย์ หรือการปกป้องของศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ เพื่อนทั้งสามจะต้องพึ่งพากันและกันมากกว่าที่เคยผ่านมา แต่ก็ยังมีพลังด้านมืดเข้ามาแทรกกลางและคอยคุกคามจนทั้งหมดต้องแยกจากกัน

          ในเวลาเดียวกัน โลกของพ่อมดแม่มดก็กลายเป็นแหล่งอันตรายสำหรับศัตรูทุกคนของดาร์กลอร์ด สงครามที่หวั่นกลัวกันมานานเริ่มต้นขึ้น และบรรดาผู้เสพความตายของโวลเดอมอร์เข้ายึดครองกระทรวงเวทย์มนตร์และแม้กระทั่งฮอกวอตส์ สร้างความตื่นตระหนกและเข้าจับกุมทุกคนที่อาจอยู่ฝ่ายตรงข้าม  แต่เป้าหมายหนึ่งที่พวกเขายังคงตามหาคือคนที่มีค่าที่สุดสำหรับโวลเดอมอร์ : แฮร์รี่ พอตเตอร์  ผู้ที่ถูกเลือกซึ่งกลายเป็นผู้ที่ถูกล่า ในขณะที่เหล่าผู้เสพความตายค้นหาตัวแฮร์รี่ด้วยคำสั่งที่จะพาตัวเขาไปให้โวลเดอมอร์…ทั้งเป็น

          ความหวังเดียวของแฮร์รี่คือการหาฮอร์ครักซ์ให้พบก่อนที่โวลเดอมอร์จะหาตัวเขาเจอ แต่ในระหว่างค้นหาเบาะแสนั้น เขากลับได้พบกับตำนานเก่าแก่ที่เกือบถูกลืมตำนานแห่งเครื่องรางยมทูต และถ้าหากตำนานกลายเป็นจริง มันอาจทำให้โวลเดอมอร์ได้พบสุดยอดขุมพลังที่เขากำลังแสวงหา

          แฮร์รี่ไม่เคยรู้แม้แต่น้อยว่าอนาคตของเขาได้ถูกกำหนดไว้ตั้งแต่อดีต ในวันแห่งโชคชะตาที่เขากลายมาเป็น "เด็กชายผู้รอดชีวิต" แฮร์รี่ พอตเตอร์ไม่ใช่เด็กอีกต่อไปแล้ว และกำลังคืบหน้าเข้าไปใกล้กับสิ่งที่เขาได้ถูกเตรียมไว้ให้รับมือนับแต่วันแรกที่ก้าวเข้าสู่ฮอกวอตส์ : สงครามครั้งสุดท้ายกับ โวลเดอมอร์

          แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต กำกับการแสดงโดย เดวิด เยทส์ ซึ่งเป็นผู้กำกับฯ ภาพยนตร์บันลือโลก แฮร์รี่ พอตเตอร์กับภาคีนกฟีนิกซ์ และ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเจ้าชายเลือดผสม เดวิด เฮย์แมน ผู้อำนวยการสร้างของภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ทุกเรื่อง อำนวยการสร้างร่วมกับเดวิด แบร์รอน ผู้เขียนบทภาพยนตร์ สตีฟ โคลฟส์ ดัดแปลงบทภาพยนตร์อิงจากหนังสือโดย เจ.เค. โรว์ลิ่ง, ไลโอเนล วิอกรม เป็นผู้อำนวยการบริหาร

          นำทีมนักแสดงโดย แดเนียล แรดคลิฟฟ์, รูเพิร์ท กรินท์ และเอ็มม่า วัตสัน ซึ่งกลับมารับบทเดิมเป็น แฮร์รี่ พอตเตอร์, รอน วีสลีย์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ภาพยนตร์รวมดารายังมี เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์, ร็อบบี้ โคแทรน, ทอม เฟลตัน, ราล์ฟ ฟีนส์, เบรนแดน กลีสัน, ริชาร์ด กริฟฟิธ, จอห์น เฮิร์ท, เจสัน ไอแซคส์, เฮเลน แมคโครรี, บิล ไนอี, มิแรนด้า ริชาร์ดสัน, อลัน ริคแมน, แมกกี้ สมิธ, ทิโมธี สปอล, อิเมลด้า สทอนตัน, เดวิด ธิวลิส, จูลี่ วอลเตอร์ส และบอนนี่ ไรท์

          วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ภูมิใจเสนอผลงานภาพยนตร์ของเฮย์เดย์ ฟิล์ม แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมฑูต ซึ่งเป็นตอนล่าสุดของภาพยนตร์ภาคต่อที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต ภาค 1 จะออกฉายทั่วโลกเริ่มตั้งแต่ 18 พฤศจิกายน 2010 และ ภาคจบ เริ่ม 14 กรกฎาคม 2011

ไฟล์แนบ: ด้วยการแบ่งสิทธิ์ของกลุ่มสมาชิก สิทธิ์ของท่านจึงไม่เห็นรูปที่แนบไว้
น่าดูมาก ๆ เลย